vendredi 28 février 2014

Học Nấu Ăn Chay : Cách làm TÀU HỦ (của Chị TÂM)

 

Chị TÂM gởi đăng bài chỉ cách làm tàu hủ rất ngon và bà con đã được thưởng thức nhiều lần tại chùa Liên Hoa... xin mời vào đọc.


Xin thành thật cám ơn chị TÂM đã chia sẽ bí quyết nhà nghề của món Tàu Hủ này ..


1 kg đậu nành ngâm cho nở.
10 lít nước (5 lít nước say đậu cộng thêm 5 lít nước nữa để bóp cho hết nước cốt của đậu)
7 muỗng Soupe dấm
4 muỗng cà phê muối
Thêm 75cl nước để hoà chung dấm và muối .

Cách làm .
Chia đậu nành ra và xay cho nhuyển với nước sau đó lượt bằng ray nhỏ cho chảy xuống hết nước cốt đậu sau đó cho thêm nước vào cái rây nhồi bóp cho hết nước cốt đậu xong rồi bỏ xác đậu .Xay lại đợt khác và làm giống như vậy cho đến hết .
Xong lấy cái son và cần một cái rỗ để lên trên cái son .Lấy một miếng vải thưa lượt lại thêm một lần nữa là xong .
Sau đó bắt son lên bếp nấu cho sôi khi sửa đậu nành sôi lên rồi thì lấy 75 cl nước hoà với muối và dấm trong một chai nước lắc cho đều và đổ mạnh vào son nước đậu nành đang sôi và chờ cho óc đậu nỗi hết lên sau đó tắt bếp .
Chuẩn bị một cái rổ bỏ miếng vải vào cái rổ vớt óc đậu vào rổ lấy khăn còn dư bao che hết óc đậu lấy đồ dằn lên cho ráo nước là thành Tàu hủ .










 Tău hủ sau khi được dằn ráo nước và chiên lên .


Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire