Một món ăn chay do chị Loan (Loan - Hải) gởi đăng. Rất hấp dẩn.
Nguyên liệu:
- 2 bìa đậu
hũ trắng
- 1 củ
cà rốt nhỏ
- 5
tai nấm mèo
- 5
tai nấm rơm
-
1 nắm bún tàu
-1
thìa nước tương
- 1/4
thìa tiêu
- 1/2
thìa muối
- 1
nhánh boa-rô
- 1/4
thìa bột ngọt
Cách làm :
- Đậu
hũ rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi. Boa-rô rửa sạch, xắt
nhỏ.
- Nấm
mèo ngâm nước ấm cho nở mềm, vớt ra để ráo, xắt sợi.
- Nấm
rơm ngâm nước muối, cắt chân, rửa lại cho sạch, xắt nhỏ.
- Bún
tàu ngâm mềm, để ráo xắt khúc.
- Cho
đậu vào tô nghiền nát, dùng tay sạch vắt ráo nước. Cho các nguyên liệu:
Đậu hũ, cà rốt, nấm mèo, nấm rơm, bún tàu và gia vị vào trộn.
- Trộn
đậu hũ với cà rốt, nấm mèo, nấm rơm, bún tàu; nêm muối, bột ngọt, nước tương,
tiêu vừa ăn; nhồi đều. Sau đó ép vào chén, mang hấp chín.
- Khi dùng đặt dĩa lên chén, úp ngược lại,
dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
Tác dụng :
- Bổ dưỡng cơ thể, hoạt huyết , giải độc
-Tăng cường thị lực, phòng ngừa một số bệnh ung thư.
-Thích hợp với những người bị : suy nhược cơ thể, nhiễm khuẩn, rối loạn nhịp tim, thị lức suy yếu, đau nhức, khó tiểu
Trích theo " Các món chay " của Lương y Đinh Công Bảy
Thấy hấp dẫn quá, tôi phải đi mua đủ nguyên liệu về làm thử coi giồng không, tôi có ăn món nầy trong chùa mình rồi đó, chị Đoàn làm rất ngon.
RépondreSupprimerCám ơn chị Loan.
Lan.